Banner Grabing và Operating System Fingerprint

Banner Grabbing và Operating System Fingerprint – cũng có thể định nghĩa là Fingerprinting TCP/IP stack – bước thứ 4 trong phương pháp quét của CEH. Quá trình fingerprinting cho phép hacker xác định vùng đặc biệt dế bị tổn thương của mục tiêu trên mạng. Banner Grabbing là quá trình tạo kết nối và đọc biểu ngữ được gửi trả lời bởi ứng dụng. Nhiều server (mail, web, ftp…) sẽ trả lời đến một kết nối telnet với tên và version của software. Hacker có thể tìm thấy nhiều mối liên hệ giữa hệ điều hành và phần mềm ứng dụng. Ví dụ, Microsoft Exchange e-mail server chỉ cài được trên HĐH Windows.

OS Fingerprint là kỹ thuật xác định thông tin hệ điều hành chạy trên host đích. Có hai phương thức để thực hiện OS Fingerprint như sau:

  • Active stack fingerprinting là hình thức phổ biến nhất của fingerprinting. Nó bao gồm việc gửi dữ liệu đến hệ thống để xem cách hệ thống trả lời. Nó dựa trên thực tế là các nhà cung cấp hệ điều hành thực hiện các TCP stack khác nhau, và khác nhau dựa trên hệ điều hành. Các phản ứng này sau đó được so sánh với cơ sở dữ liệu để xác định hệ điều hành. Active stack fingerprinting bị phát hiện bởi vì nó cố gắng nhiều lần để kết nối với hệ thống mục tiêu.
  • Passive stack fingerprinting thì “tàng hình” hơn và bao gồm sự kiểm tra lưu lượng trên mạng để xác định hệ điều hành. Nó sử dụng kỹ thuật Sniffing thay vì kỹ thuật Scanning. Passive stack fingerprinting thường không phát hiện ra bởi IDS hoặc hệ thống bảo mật khác nhưng ít chính xác hơn Active fingerprinting.

Hacking tools

Sử dụng telnet cũng có thề thu thập thông tin hệ điều hành, khi bạn kết nối đến host.

POF, HTTPRINT, Mairn HTTP Header là những công cụ thực hiện thu thập thông tin hệ điều hành theo cơ chế Passive. Trong khi các công cụ như XPRobe2, Ring V2 Nercraft thì thu thập thông tin bằng cơ chế Active.

Đối phó với thu thập thông tin hệ điều hành

Thay đổi thông tin hệ điều hành trong phần banner header của webserver.

clip_image001 Với Apache bạn có thể load module có tên là mod_headers lên, và chỉnh sửa cấu hình trong file httpd.conf

Header set Server “New Server Name”

clip_image001[1] Với IIS bạn có thể sử dụng các tool như IIS lockdown Tool, ServerMask. Cả hai công cụ này đều có chức năng thay đổi banner header của server hoặc khóa hẳn luôn, không hiển thị cho người dùng.

 

Advertisements

About Argron Nguyen's Blog

Vietnamese. Photographer. Writer. Illustrator. IT-er. All to some extent.

Posted on 01.10.2012, in CEH. Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: